เลิกงาน…ยามดีแบบนี้ สุขใดจะเทียบเท่า “สุขก็เหล้า เศร้าก็เบียร์” คอยเติมพลังมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา แต่ใครเล่าจะเข้าใจ หัวอกคนกินเบียร์ ที่ซดไปไม่ใช่แค่เพื่อปลดปล่อย แต่เพื่อล่อเพื่อนชวนฝูงตั้งวงให้กระชับ ประดับความเฮฮา พาอารมณ์เคล้าไปกับเสียงซ่าจากฟองเบียร์ฟอดๆ พร้อมยกแก้วขึ้นชน ซดดื่มให้หน่ำใจ

แค่รู้ว่ามีเบียร์สด เบียร์วุ้น รอปิดท้ายวันทำงาน มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ก็มีใจอัดงานกันจนแบตหมด ไม่สนพลังชีวิตขอต่อโอทีกันยาวๆ เพื่อบิวท์ให้เหนื่อย แล้วไปนั่งชิลจิบเบียร์ ตักกับแกล้มเรื่อยๆ ที่ KIN+HEY by Greyhound Cafe (กิน+เฮ บาย เกรฮาวด์ คาเฟ่) ชั้น 2 [email protected] World

เพื่อนนั่งครบโต๊ะ จัดช้างสักโขลง พร้อมกับแกล้มมาเคล้าสุรา “ถั่วบังเฮ พริกหนุ่มย่างแหนม ปีกไก่ย่างซอสกระเทียมดอง แหนมกินเฮ กระทะร้อน เครื่องในไก่ปิ้ง” สั่งมาอย่าให้ขาด ระหว่างดื่มด่ำบรรยากาศ สลับแลกเปลี่ยนความเห็นในวงสนทนา เรียกเสน่ห์ของวงเหล้า

ตอกบัตรเลิกงานพร้อมแล้ว จะดื่มเวลาไหน ยังไงก็ เฮ! ได้ เพราะหันซ้าย มองขวาก็มีแต่คนเข้าใจ อารมณ์อยากฉลองก็มีคนร่วมยินดี อารมณ์เศร้ามา เราไม่ปล่อยให้เหงาคนเดียว เพราะมีเพื่อนพร้อมโอบไหล่ช่วยปรับทุกข์ปลดปล่อย ตามประสาคนเข้าใจกัน

ยกแก้วขึ้นเป็นสัญญาณรวมใจ “ดื่มหนักไม่ใช่ว่าดี เพียงแต่มีเรื่องมากให้นั่งคิด หากจะดื่มแค่เพียงนิด คงรู้สึกผิด เพราะมันติดตรง วันเงินเดือนออกวันดี จะจัดทั้งที ต้องจัดหนักจัดเต็ม เฮ เฮ เฮ!!”